Tự hào 15 năm hình thành và phát triển
Trường trung cấp Mai Linh, năm 2015 đã chính thức mở phân hiệu Đồng Nai tại Thành phố Biên Hòa, cho đến nay Trường đã phát triển và hình thành hai cơ sở đào tạo tại địa chỉ: Số 39 đường 30/4, phường Quyết Thắng, Thành Phố Biên Hòa và số F1 đường Đồng Khởi, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa. Đây là một dấu mốc ý nghĩa đánh dấu chặng đường tròn 15 năm hình thành và phát triển của trường.

Lớn mạnh cùng Mai Linh
Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giảng viên Trường Trung Cấp Mai Linh đã không ngừng lớn mạnh. Trường tự hào đã cung cấp hàng ngàn nhân lực cho các đơn vị của Tập đoàn Mai Linh trên khắp cả nước và nhiều doanh nghiệp ngoài tập đoàn. Trong 15 năm hình thành và phát triển hệ thống các ngành nghề do nhà trường đào tạo đã không ngừng lớn mạnh, bám sát nhu cầu của thị trường lao động, đặc biệt là yêu cầu trình độ làm việc thực tế của doanh nghiệp.

Thế mạnh của Trường trung cấp Mai Linh là có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt Trường mời nhiều giảng viên của các Trường Đại học có truyền thống giảng dạy cho sinh viên. Học viên được tiếp nhận thực tập tại các Doanh nghiệp mà trường có liên kết đào tạo.
Năm học 2020, nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Trung cấp Mai Linh, nhà trường dành bộ quà tặng nhập học cho 300 học sinh nhập học đầu tiên với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Theo đó đến nay Trường Trung Cấp Mai Linh đã phát triển lớn mạnh với 12 ngành, nghề đào tạo bậc Trung cấp chính quy và 15 ngành đào tạo sơ cấp nghề ngắn hạn từ 3 đến 6 tháng. Đặc biệt có nhiều ngành nghề nổi bật và cũng là thế mạnh của trường đã và đang thu hút đông người học, doanh nghiệp có nhu cầu cao về nhân lực, như: Điều dưỡng, sư phạm mầm non, Bảo trì và sửa chữa ôtô, kế toán, quản lí và kinh doanh khách sạn, thư ký văn phòng, kỹ thuật điện tử, hướng dẫn viên du lịch… Các học viên sau khi tốt nghiệp đều được ưu tiên giới thiệu cho các doanh nghiệp của Tập đoàn Mai Linh và các tập đoàn lớn như Vinpearl land, Mường Thanh…

Đáp ứng nhu cầu học nâng cao của học viên sau khi tốt nghiệp bậc trung cấp, Trường trung cấp Mai Linh có liên kết với nhiều trường đại học, trong đó có Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, Trường đại học Trà Vinh, Trường đại học mở Hà Nội, Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định… để tạo cơ hội học tập lên các trình độ cao hơn cho sinh viên, cho Cán bộ viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Năm 2020, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, với sự hỗ trợ toàn diện của Ban lãnh đạo, trường Trung cấp Mai Linh quyết tâm thực hiện chủ trương của ngành “ Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, cùng ngành giáo dục nước nhà hội nhập toàn diện và sâu sắc. Nhà trường tổ chức các sự kiện trong năm 2020

1. Hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Trường (2005-2020), để chào mừng cột mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển đầu tiên của trường, MLC tổ chức chuỗi các sự kiện hội thảo, hội nghị, văn nghệ, thể thao và các cuộc thi nhằm mang đến không khí sôi nổi, gia tăng tình đoàn kết giữa tập thể cán bộ, giáo viên và HS-SV của Trường. Đặc biệt trường tổ chức chương trình nhập học nhận quà kỷ niệm 15 năm thành lập trường.

2. Năm 2020 cũng là năm nhà trường Khánh thành cổng Thông tin đào tạo Elearning cổng này đã đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2019 là Trường Trung cấp đầu tiên đào tạo Elearning công nghệ 4.0. Mở ra cơ hội cho mọi người học bất kỳ lúc nào, học trên Smartphone, PC, Laptop,.

3. Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030: “Đưa du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn”. Ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn đang là ngành thu hút đông đảo nhân lực, đặc biệt đội ngũ cấp quản lý và nhân sự chất lượng cao. Nhu cầu học quản lý nhà hàng, khách sạn rất lớn, với mục tiêu Ngành Quản lý và Kinh doanh Khách sạn là một trong những ngành trọng điểm của nhà trường, năm 2020 nhà  trường cũng đầu tư Khách sạn thực hành quy mô 40 phòng đặt tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

4. Cũng là năm đánh đánh dấu những dự án đầu tư mạnh và đặc biệt năm 2020 nhà trường đầu tư thêm chuỗi trung tâm dạy lái xe triển khai tại các thành phố lớn trên cả nước.

Gắn liền với cơ hội việc làm
Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai cũng có nhu cầu liên kết với nhà trường để cùng đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp. Việc phát triển Trường Trung Cấp Mai Linh trở thành một đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, liên thông đa bậc, đa phương thức đào tạo.

Mặt khác do nhận thức về việc học nghề đã có sự thay đổi nhất định, việc học trung cấp, nhất là những ngành nghề liên quan tới kỹ thuật, dịch vụ ngày càng dễ tìm kiếm việc làm hơn. Chỉ tính riêng nhu cầu về bảo trì và sửa ô tô, kỹ thuật điện tử, nghề sơn – đồng ôtô mỗi năm Tập đoàn Mai Linh đã cần trên 1.000 lao động, sinh viên đào tạo ra đều được tiếp nhận ngay. Trong khi đó với tốc độ phát triển cao của ngành du lịch Việt Nam hiện nay, nhu cầu về đội ngũ quản lí nhà hàng khách sạn cũng luôn trong tình trạng “khát” nhân lực.

Năm 2020 cũng là nhiều năm liên tiếp MLC tuyển sinh nhiều đối tượng, trong đó có học sinh đã tốt nghiệp THPT thời gian đào tạo 1 năm. Đặc biệt với đối tượng đã tốt nghiệp THCS thời gian học là 2 – 2.5 năm. Trong thời gian này học sinh vừa được học nghề vừa được học chương trình THPT để sau khi tốt nghiệp vừa có bằng trung cấp, vừa có bằng THPT hệ GDTX.

——————————————–

TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LINH

TP. HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ: Số 302, Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 62979 888 – (028) 62978 999 – Hotline: 0939 199 789

ĐỒNG NAI:

Địa chỉ 1: 39 Đường 30/4, Phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Tel: (0251) 3827 888 – 0333 199 789 – Hotline: 0939 943 686

Địa chỉ 2: F1 Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Tel: (0251) 2814 888 – Hotline: 0834 199 789

Tổng đài tư vấn 1900 8011

Websitehttp://www.mlc.edu.vn – Email: tuyensinh@mlc.edu.vn

ĐÀO TẠO GẮN VỚI DOANH NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM !

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY

[ninja_form id=4]