10 lợi ích của học sinh THCS khi học nghề tại trung cấp Mai Linh

Theo quy định và định hướng phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS của nhà nước hiện nay, thì đã có nhiều học sinh học hết lớp 9 quyết định học luôn trung cấp nghề để phù hợp với sở thích, điều kiện và hoàn cảnh của mỗi người. Bên cạnh đó, học sinh THCS học nghề tại trường trung cấp Mai Linh mang lại rất nhiều lợi ích.

1. Xét tuyển đầu vào

Không yêu cầu sinh viên phải trải qua các kỳ thi đầu vào nhiều căng thẳng và áp lực, trường trung cấp Mai Linh áp dụng hình thức xét tuyển hồ sơ thông qua học bạ và bằng tốt nghiệp/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THCS/THPT. Điều này không chỉ giảm được áp lực thi cử cho sinh mà thông qua đó, nhà trường có những đánh giá về học lực, nhận biết được năng khiếu để có được phương pháp giảng dạy và định hướng nghề nghiệp đúng đắn.

2. Rút ngắn thời gian đào tạo

Sau khi tốt nghiệp THCS, thay vì tiếp tục học THPT 3 năm cộng thêm 1,5 năm học trung cấp (tổng cộng là 4,5 năm), thì việc học ngay trung cấp nghề chỉ trong 2,5 năm các bạn học sinh đã có được tấm bằng trung cấp và có thể đi làm ngay công việc phù hợp với ngành đã học.

3. Học và nhận song song bằng THPT và trung cấp trong 3 năm.

Thông qua việc hợp tác đào tạo với các trung tâm giáo dục thường xuyên, học sinh THCS khi học trung cấp nghề tại Mai Linh có quyền đăng ký học thêm chương trình THPT song song thời gian học trung cấp. Bên cạnh đó, chương trình THPT chỉ học 7 môn học chính nên sẽ giảm được rất nhiều áp lực học tập của học sinh. Như vậy, chỉ sau 3 năm, học sinh đã hoàn thành cùng lúc 2 chương trình và sẽ được cấp 2 văn bằng tương ứng là bằng tốt nghiệp THPT và trung cấp chính quy.

lợi ích học trung cấp sau thcs

4. Được nhà nước cấp bù 30-60% học phí.

Nhằm khuyến khích học sinh sau khi tốt nghiệp THCS tham gia đào tạo trung cấp nghề, nghị định 86/2015/NĐ-CP của chính phủ quy định, những người tốt nghiệp THCS muốn tiếp tục học lên trung cấp sẽ được miễn, giảm học phí. Tại trường TC Mai Linh, học phí sẽ được cấp bù từ 30-60% tùy ngành học.

5. Vững nghiệp vụ sau khi tốt nghiệp

Với đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm và vệc sắp xếp tới 70% thời lượng học tập là thực hành nên học sinh sau khi ra trường sẽ rất vững nghiệp vụ và kiến thức chuyên ngành, đáp ứng những yêu cầu khắc khe của các doanh nghiệp.

6. Trao dồi thêm các kỹ năng mềm

Song song với đào tạo nghề, tại trường trung cấp Mai Linh, sinh viên còn được tạo điều kiện trao dồi và hoàn thiện các kỹ năng mềm như: Kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thương lượng-đàm phán,.. và các kỹ năng sống vô cùng hữu ích. Điều này giúp cho sinh viên phát triển tốt, tự tin và dễ thích nghi hơn khi ra trường làm việc.

lợi ích học trung cấp sau thcs

7. Nhiều khung thời gian đăng ký học

Khi đăng ký học trung cấp tại Mai Linh, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 2 khung giờ học là:
– Buổi sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6, hoặc
– Buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6, kết hợp với một số ngày thứ 7 và chủ nhật (do thời lượng học buổi tối ít hơn buổi sáng).
(*** Lịch học văn hóa THPT cố định vào buổi chiều từ thứ 2 – thứ 6).
Điều này sẽ giúp sinh viên lựa chọn được thời gian học phù hợp với điều kiện gia đình hoặc muốn đi làm thêm ngoài giờ học.

8. 100% sinh viên tốt nghiệp sẽ được giải quyết việc làm.

Đối tác chiến lược của trường trung cấp Mai Linh về giải quyết việc làm là chính tập đoàn Mai Linh và rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất-thương mại, bệnh viện, bất động sản, quản lý tòa nhà, giáo dục,… Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp không cần lo lắng cơ hội việc làm của mình.

9. Văn bằng có giá trị thực tế.

Trung cấp (hiện đã thống nhất trung cấp chính quy, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề gọi chung là trung cấp) là trình độ bậc 4 của khung trình độ quốc gia Việt Nam, được nhà nước công nhận. Ngoài ra, chương trình đào tạo của hệ Trung cấp thường chú trọng đến thời gian thực hành, lý thuyết lồng ghép, đan xen với thực hành bám sát yêu cầu thực tiễn nên rất được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

10. Liên thông lên cao đẳng, đại học công lập ngay tại trường.

Hiện tại, trường trung cấp Mai Linh đang hợp tác với nhiều trường công lập danh tiếng trên toàn quốc như: Trường ĐH kinh tế TP.HCM, ĐH Trà Vinh, ĐH Khoa học tự nhiên-ĐHQG TP.HCM,… các lớp học sẽ được đặt tại các cơ sở đào tạo của trường, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể vừa đi làm, vừa đi học liên thông lên cao đẳng, đại học ngay để đáp ứng yêu cầu công việc.

Trên đây là những lợi ích vô cùng thực tế mà trương trung cấp Mai Linh mang lại cho sinh viên theo học tại trường. Hy vọng với bài viết này, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh hiểu và có được sự lựa chọn đúng đắn sau khi tốt nghiệp THCS.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ XÉT TUYỂN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *