Các trường Trung cấp, Cao đẳng TP HCM hợp tác đào tạo nghề và XKLĐ với tập đoàn Đức

Đoàn Việt Nam gồm Đại diện trường Trung cấp Mai Linh cùng các đại diện trường CĐ Bách Khoa Nam Sài Gòn; Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh và Trường Cao đẳng Viễn Đông vinh dự được mời tham gia công tác nghiên cứu tại CHLB Đức trong chuyến công tác tại Châu Âu.
Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'AVESTOS Personal PersonalService Service AVES NETWORKING - Wir Wirleisten eisten KARRI ANDE_ የ/ራን MINH ΟΥ 1HHO'
Lễ ký Bản cam kết các ý định hợp tác đào tạo nghề. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 22/5, tại trụ sở Tập đoàn Avestos ở thành phố Leipzig, Cộng hòa Liên bang Đức, ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cùng các trường Trung cấp/Cao đẳng tại TP HCM ký với các doanh nghiệp Đức một bản cam kết nhằm tăng cường lao động trẻ có tay nghề; đồng thời đào tạo nhân tài trẻ theo tiêu chuẩn Đức cho thị trường lao động Đức và Việt Nam.

Tham gia lễ ký, về phía Đức có ông Matthias Kaiser, Giám đốc điều hành Avestos HR UG (Đức); ông Nguyễn Đắc Hoàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Devis (Việt Nam), phía Việt nam có sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Theo Bản cam kết, Tập đoàn Avestos của Đức sẽ đảm bảo đào tạo nghề cho học viên và giúp người lao động có tay nghề hội nhập vào thị trường lao động Đức, đồng thời hỗ trợ việc bảo vệ các quyền của họ ở Đức theo định nghĩa của chương trình. Avestos sẽ hợp tác với công ty Devis của Việt Nam thực hiện các điều kiện quy định trong hợp đồng thực tập sinh/công nhân lành nghề.

Trong khi đó, phía trường học có trách nhiệm phối hợp với công ty Devis tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh khi có nhu cầu, đồng thời chịu trách nhiệm về các chương trình hỗ trợ, tư vấn và tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên của mình.

Các trường cũng sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu cho Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tạo mọi điều kiện thực hiện có hiệu quả việc đưa học sinh từ Thành phố Hồ Chí Minh sang Đức đào tạo, học tập và làm việc.

Lễ ký Biên bản cam kết diễn ra trong khuôn khổ chuyến công tác, khảo sát và nghiên cứu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dưỡng lão và giáo dục nghề nghiệp của đoàn công tác Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh do ông Lê Văn Thinh làm Trưởng đoàn.

Tập đoàn Avestos giới thiệu về chương trình liên kết đào tạo nghề cho sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Mục đích của chuyến công tác là tìm kiếm cơ hội chuyển giao các chương trình đào tạo giáo dục nghề nghiệp (trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp) từ Đức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; tìm hiểu về hoạt động kiểm định chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của Đức đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; phạm vi kiểm định của các cơ quan kiểm định (trong và ngoài phạm vi nước Đức); việc chấp nhận kết quả kiểm định chất lượng của các quốc gia khác; cách thức và chi phí thực hiện kiểm định chất lượng.

Đoàn công tác cũng tham quan các mô hình hoạt động của các trung tâm dưỡng lão, các kỹ thuật chuyên môn để thực hiện công tác chăm sóc người lớn tuổi. Ngoài ra, đoàn cũng tìm hiểu cách thức gắn kết giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo.

Trong chuyến công tác này, đoàn đã tới thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, làm việc với Bệnh viện Đại học Der Goethe, Tập đoàn các nhà dưỡng lão Azurit Hansa tại bang Hessen, Công ty AWO chuyên về nhà dưỡng lão và trường dạy điều dưỡng phục vụ lão khoa tại thành phố Gera, bang Thuringia, và công ty VTT chuyên dạy tiếng Đức cho người Việt Nam tại Berlin./.

Tham khảo Thông tấn xã Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *