Cơ hội và thách thức của nghề kế toán hiện nay

Kế toán luôn là một trong những nghề rất quan trọng trong mọi giai đoạn phát triển của nền kinh tế nên cơ hội việc làm và phát triển của nghề là cực kỳ lớn. Tuy nhiên, cơ hội thì luôn đi kèm thách thức.

Cơ hội của nghề Kế toán

Nếu bạn là người yêu thích và đam mê với những con số thì kế toán chắc chắn là một ngành phù hợp với bạn.

Học kế toán sẽ giúp bạn phát triển và rèn luyện tư duy nhanh chóng. Đặc biệt tính tỉ mỉ thì không thể thiếu đối với một nhân viên kế toán. Bạn sẽ rèn được cho mình tính tỉ mình trong từng con số vì nếu bạn chỉ cần sai một con số đơn giản như số 0 thì sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường mà người xưa hay nói “sai một li, đi một dặm”.

Từ việc tỉ mỉ trong công việc sẽ giúp bạn tỉ mỉ chú trọng mọi thứ trong cuộc sống làm cho cuộc sống của bạn hoàn hảo hơn bao giờ hết.

co-hoi-va-thach-thuc-cua-nghe-ke-toan
Thực tế hiện nay kinh tế ngày càng phát triển, các công ty, doanh nghiệp mọc lên như nấm. Chính vì vậy mà ngành nghề kế toán kiểm toán cũng có chỗ đứng trong xã hội hơn

Đối với những bạn thích công việc văn phòng thì bạn không thể bỏ qua ngành kế toán. Khi ra trường làm việc chắc hẳn bạn sẽ được mặc đồng phục và ngồi trong văn phòng với đầy đủ tiện nghi như bàn ghế, máy vi tính, điều hòa… mà chẳng cần bôn ba đi ngược xuôi như hướng dẫn viên du lịch hay tiếp thị.

Những cơ hội khi học ngành kế toán đó sẽ giúp bạn ngày càng thêm hứng thú và yêu thích đối với con đường mình lựa chọn.

co-hoi-va-thach-thuc-cua-nghe-ke-toan
Theo như thực trạng nghiên cứu hiện nay, lương của kế toán mới ra trường dao động từ khoảng 3.000.000đ – 5.000.000đ. Kế toán có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên thì mức lương khoảng từ 6.000.000đ – 8.000.000đ

Tuy nhiên, việc theo học kế toán hiện nay cũng như việc lựa chọn học kế toán trường nào tốt nhất cũng làm một số bạn băn khoăn vì trên thực tế số lượng đào tạo ngành kế toán đã vượt quá mức chỉ tiêu tuyển dụng cùng với sự hỗ trợ của máy móc làm cho số lượng tuyển dụng nhân viên kế toán giảm đi đáng kể.

Thay vì lúc trước chưa có sự hỗ trợ của máy vi tính thì một bộ phận kế toán cần có người tính toán việc thu nhập, một tính toán việc chi tiêu, một người tính toán lương nhân viên thì bây giờ chỉ cần một vài thao tác là có thể làm hết tất cả các công việc đó. Hậu quả là khi ra trường một số lượng lớn các bạn trẻ khi ra trường bị thất nghiệp.

Theo ý kiến của một số người thì việc tuyển dụng kế toán hiện nay đã không cần đến trình độ Đại học nhiều. Thay vì tuyển dụng một người có trình độ Trung cấp hay Cao đẳng thì người ta thường né tuyển dụng các bạn có trình độ Đại học vì lí do đơn giản là hệ số lương khác nhau nhưng chỉ cần đào tạo nhân viên kế toán thành thạo về vi tính thì đã có thể hoàn thành nhiệm vụ như nhau.

Thách thức của nghề Kế Toán

– Mặc dù số lượng kế toán được đào tạo nhiều nhưng chất lượng để đáp ứng nhu càu doanh nghiệp chưa cao lý do thì có thể do việc tiếp xúc với kiến thức và kinh nghiệm thực tế còn hạn chế và còn lại thì do học cưỡi ngựa xem hoa, học vì điểm số.

– Số lượng kế toán ngày càng nhiều nên việc cạnh tranh sẽ ngày càng gắt gao.

– Việc tăng cường thanh tra các doanh nghiệp của các cơ quan nhà nước đó trách nhiệm liên đới của những người làm công tác kế toán đối với những lỗi về chuyên môn nghiệp vụ ngày càng được doanh nghiệp quy định rõ ràng và gắn chặt hơn về trách nhiệm pháp lý (chính là nguyên nhân doanh nghiệp thường yêu cầu giữ bằng gốc).

Trường trung cấp Mai Linh tuyển sinh trung cấp chính quy, đại học và liên thông đại học ngành kế toán

Thông tin liên hệ:

Tại TP.HCM: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12 – ĐT: 0939 199 789

Tại Đồng Nai

– 39 đường 30/4, P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa – ĐT: 0333 199 789

– F1 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa – ĐT: 0834 199 789

Tổng đài tư vấn: 1900 8011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *