Có nên học trung cấp điều dưỡng không?

Điều dưỡng đang là nghề Hot trong vài năm trở lại đây, điểm chuẩn vào đại học điều dưỡng khá cao, nên nhiều bạn chọn con đường ngắn hơn và dễ dàng hơn là học Trung cấp điều dưỡng.

Lợi ích khi học trung cấp điều dưỡng

Ưu điểm nổi bật của việc học Điều dưỡng hệ Trung cấp là được đào tạo kiến thức thực tế, rút ngắn thời gian học. Nếu sau này nhu cầu nghề nghiệp cần nâng cấp bằng, bạn có thể linh động thời gian vừa học vừa làm, tiết kiệm đối đa chi phí cho việc học.

Nếu như cấp bậc cao đẳng, đại học, bạn phải tốn 3 – 4 năm mới ra trường, thì học trung cấp điều dưỡng, khoảng thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng – 2 năm 3 tháng (tùy đối tượng). Nhanh chóng ra trường cũng có nghĩa là nhanh chóng tìm được việc làm, nhanh chóng có thu nhập, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngắn, bạn cũng sẽ không phải lo lắng tới sự biến động của thị trường lao động việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong khi sau 4 năm đại học, thật khó để có thể biết được liệu lúc đó nhu cầu đối với điều dưỡng viên có còn như lúc bạn được định hướng nghề nghiệp.

xuat-khau-lao-dong-nganh-dieu-duong
Nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng là rất lớn không chỉ trong nước mà các dự án xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Đức cũng đang rất ưa chuộng nghề này

Tương lai nghề Điều dưỡng

Theo thông tin mới đây cho biết, từ năm 2018 Nhật Bản có thể sẽ chính thức tiếp nhận thực tập sinh điều dưỡng Việt Nam với mức lương khá cao, dao động từ 130 ngàn tới 140 ngàn yên/ tháng tương đương với 20-30 triệu VNĐ.

Người có bằng tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng đa khoa được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế của Nhà nước hoặc cơ sở y tế ngoài công lập như phòng khám, bệnh viện tư nhân….theo các quy chế tuyển dụng công chức Nhà nước và Luật Lao động.
Khối ngành Y dược nói chung và điều dưỡng nói riêng đều là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Điều dưỡng viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y cũng như của toàn xã hội. Hiện tại, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này là rất lớn. Vì thế, cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên tương lai cũng cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

tuong-lai-nganh-dieu-duong
Học cao đẳng điều dưỡng hay đại học điều dưỡng khi ra trường chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc tốt hơn, lương cũng có thể tốt hơn

Nhiệm vụ cơ bản của trung cấp y tá điều dưỡng:

– Tiếp đón người bệnh, làm các thủ tục hành chính, hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh thực hiện nội quy của các cơ sở y tế.

– Theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, chất thải, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh,… Theo dõi và báo cáo những diễn biến bất thường cho Bác sĩ.

– Nhận định tình trạng người bệnh để lập và thực hiện kế hoạch chăm sóc.

– Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh.

– Thực hiện các y lệnh của Bác sĩ đối với người bệnh.

– Phụ giúp Bác sĩ khi khám bệnh, thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.

– Thực hiện sơ cứu và cấp cứu ban đầu.

– Chăm sóc người bệnh hấp hối và tử vong.

– Giúp người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng.

– Động viên người bệnh an tâm điều trị, hướng dẫn người bệnh, thân nhân người bệnh cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị.

– Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh và thân nhân người bệnh.

– Tham gia hướng dẫn huấn luyện nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị.

– Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công.

– Quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị.

– Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

Học trung cấp điều dưỡng ở đâu?

Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực TPHCM hoặc TP. Biên Hòa thì trường trung cấp Mai Linh là sự chọn chọn đúng đắn.

Được thành lập từ năm 2005, đến nay chất lượng đào tạo của nhà trường vẫn luôn không ngừng hoàn thiện, từ bước trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng đến công tác giải quyết việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LINH

Tại TP.HCM: 302 Lê Thị RIêng, P. Thới An, Quận 12 – ĐT: 0939 199 789

Tại Đồng Nai
– 39 đường 30/4, P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa – ĐT: 0333 199 789
– F1 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa – ĐT: 0834 199 789

Tổng đài tư vấn: 1900 8011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *