Có nên liên thông đại học tại trường đại học Trà Vinh

Để trải qua một kì thi đại học đầy khó khăn, thử thách không phải là đơn giản đối với một bộ phận học sinh. Chính vì vậy, rất nhiều bạn học sinh đã chọn cho mình một hướng rẽ mới đó là hình thức học liên thông đại học từ hệ cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó, trường đại học Trà vinh cũng là một trong những trường được bộ giáo dục cho phép đào tạo chương trình này. Vậy, hệ liên thông đại học đại học Trà Vinh có chất lượng, liệu có nên liên thông đại học Trà Vinh?

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC LÀ GÌ?

Liên thông đại học là một hình thức đào tạo được bộ giáo dục đào tạo cho phép đào tạo tại một số trường đại học, đối với các bạn sinh viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng, hệ trung cấp chuyên nghiệp và có nguyện vọng học lên và lấy bằng đại học. Ngày nay, còn có chương trình đào tạo liên thông quốc tế, tức là hình thức đào tạo liên kết với các quốc gia trên thế giới như: đại học Lincoln (Mỹ), học viện tài chính và đại học Gloucestershire của Anh,…tuy nhiên vẫn chưa được phổ biến rộng khắp. Tại Việt Nam có rất nhiều trường đại học uy tín có đào tạo kèm theo chương trình liên thông đại học như: đại học Cần Thơ, đại học Kỹ thuật công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, đại học Trà Vinh,…

co-nen-lien-thong-dai-hoc-tai-truong-dai-hoc-tra-vinh

 

TẠI SAO CẦN PHẢI LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC?

Có rất nhiều nguyên nhân để các bạn học sinh lựa chọn hình thức liên thông đại học, do bạn không đủ điểm thi vào các ngành đào tạo hệ đại học chính quy, do điều kiện tài chính không đủ để bạn học tập trong suốt 4 năm đại học, hoặc bạn muốn bổ sung kiến thức, được cấp đại học hỗ trợ cho sự phát triển nghề nghiệp khi đã hoàn thành chương trình đào tạo của hệ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp với học lực khá hoặc giỏi, và đáp ứng được các yêu cầu của việc liên thông đại học. Liên thông đại học chính là một trong con đường ngắn nhất để bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình, trước thời cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế tri thức, các nhà tuyển dụng, các công việc luôn đòi hỏi hàm lượng chất xám cao, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, buộc chúng ta phải không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng, hiểu biết nếu không muốn bị sa thải hoặc tự đào thải.

Dù là đào tạo liên thông đại học hay đào tạo trực tiếp chính quy, việc có được tấm bằng đại học sẽ giúp tăng tính thuyết phục hơn đối với nhà tuyển dụng, mở ra những cơ hội việc rất cao cho bạn tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn uy tín
Điều kiện để liên thông đại học
Bộ giáo dục có những quy định cụ thể về vấn đề liên thông đại học như sau: sinh viên các trường cao đẳng, trường trung cấp chuyên nghiệp đã tốt nghiệp với thành tích từ khá trở lên, có thể tham gia học tập liên thông đại học khi bạn đã có được một khoảng thời kinh nghiệm đối với chuyên môn của mình, tức bạn phải đi làm đúng ngành nghề đó trong thời gian 3 năm đối với trung cấp chuyên nghiệp và 1 năm làm việc dành cho cao đẳng, nếu như bạn có ý định liên thông.

CÓ NÊN LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH?

Trường đại học Trà Vinh – nơi chắp cánh ước mơ Việt

Tự hào với sứ mệnh mang lại một môi trường học tập toàn diện, hoàn thiện, hiện đại từ cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật cho đến chương trình đào tạo, đại học Trà Vinh là lựa chọn tuyệt vời cho rất nhiều học sinh Việt. Là một trường công lập, với các hệ đào tạo: cao đẳng, đại học, sau đại học: thạc sĩ, tiến sĩ, cùng với cả hệ đào tạo liên thông đại học chuyển tiếp từ cao đẳng. Thành lập năm 2001, trường đại học Trà Vinh đã đào tạo đông đảo sinh viên trên cả nước với 58 ngành thuộc bậc đại học, 38 ngành sau đại học, và 1 ngành thuộc hệ cao đẳng, cùng với các chương trình đào tạo miễn phí cho các khối ngành sư phạm. Đặc biệt, đây là nơi duy nhất có giảng dạy về văn hóa, ngôn ngữ, phong tục của người dân Khmer đồng bằng Nam Bộ, đồng thời là trường đại học duy nhất có khoa dự bị đại học. Hơn thế này, khi học tập tại Trà Vinh bạn sẽ rất nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với sinh viên nữ, người dân tộc thiểu số, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Và có mục tiêu phát triển thành trường đại học định hướng ứng dụng theo chuẩn khu vực và quốc tế.

 

co-nen-lien-thong-dai-hoc-tai-truong-dai-hoc-tra-vinh

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC CỦA ĐẠI HỌC TRÀ VINH

Đến với chương trình đào tạo liên thông đại học của đại học Trà Vinh, bạn sẽ nhận được một chương trình giảng dạy của bộ giáo dục, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật hiện đại, các phòng thí nghiệm, phòng thực hành tin học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và hiện đại nhằm hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.
Khi tham gia chương trình đào tạo liên thông đại học chuyển tiếp từ cao đẳng của đại học Trà Vinh, bạn cần phải trải qua hai giai đoạn học tập và đào tạo, sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo trong 3 năm tại trường cao cộng đồng, các sinh viên đủ điều kiện có thể tiếp tục tham gia học tập liên thông lên đại học tại Trà Vinh, hoặc bạn có thể học các khối ngành bậc cao của trường được đào tạo liên thông theo quy định của bộ giáo dục sau đó học liên thông đại học nếu có nhu cầu và đủ điều kiện quy định.
Trong năm 2019, trường đại học Trà Vinh đã đề ra 140 chỉ tiêu cho chương trình liên thông các khối ngành sức khỏe, bao gồm các ngành: đại học y khoa, đại học dược, đại học điều dưỡng, đại học kỹ thuật xét nghiệm y học, đại học y tế công cộng, dành cho các thí sinh đã có bằng cao đẳng hoặc trung cấp tương ứng, hoặc những người đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT và cần phải để được công nhận hoàn thành các môn văn học THPT theo quy định bằng cách căn cứ vào kết quả của kì thi THPTQG 2019.

co-nen-lien-thong-dai-hoc-tai-truong-dai-hoc-tra-vinh

Ngoài ra, khi học tập chương trình liên thông đại học tại đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm những chương trình huấn luyến, tập huấn, ngoại khóa, giao lưu với các chuyên gia quốc tế hàng đầu, trực tiếp tham gia các công trình nghiên cứu khoa học, cùng đội ngũ giảng viên năng nổ, nhiệt tình, được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao, sức truyền hấp dẫn đem đến cảm hứng học tập cho nhiều sinh viên. Hơn thế nữa, đây còn là cầu nối tuyệt vời giữa sinh viên với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng khi bạn có thể tìm được việc làm trước khi ra trường, mở ra cơ hội việc làm cao với những mức lương và ưu đãi tuyệt vời.
Chương trình liên thông đại học của trường đại học Trà Vinh uy tín, chất lượng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, nghiên cứu nhiều hơn cho sinh viên. Trường đại học Trà Vinh là môi trường tuyệt vời cho ước mơ của bạn, liên thông đại học Trà Vinh là lựa chọn đúng đắn cho chính bạn.

2 những suy nghĩ trên “Có nên liên thông đại học tại trường đại học Trà Vinh

    • admin nói:

      hiện trường trung cấp Mai linh đang tuyển sinh khu vực TPHCM và Đồng Nai cho đại học Trà Vinh e nhé. Em có thể để lại thông tin đăng ký hoặc inbox Messenger trên website để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *