Đại học từ xa trực tuyến mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, việc ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động của đời sống xã hội, bao gồm cả ngành giáo dục là một xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, quan niệm “chuộng” bằng chính quy đã làm cho đại học trực tuyến không phát huy được hết những giá trị mà nó có thể mang lại. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của ĐẠI HỌC TỪ XA TRỰC TUYẾN.

1. Chủ động thời gian, địa điểm học, không cần đến lớp.

Đối với những người đã đi làm, việc sắp xếp thời gian đến lớp học là rất khó khăn. Với đại học trực tuyến, người học hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm học, có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa tại công ty, trước giờ ngủ ngay trên chiếc giường của mình hay bất cứ lúc nào, bất cứ đâu mà bạn muốn. Điều này giúp bạn vừa trao dồi thêm kiến thức, có thêm tấm bằng đại học nhưng lại không hề ảnh hưởng đến công việc và gia đình.

Ngoài ra, nhiều địa phương hiện nay chưa có trường đại học và việc học đại học của người dân ở đây gặp không ít khó khăn. Lúc này, có thể nói “đại học trực tuyến là sự lựa chọn DUY NHẤT”.

2. Tiết kiệm chi phí, thời gian học tập.

Việc học online tại nhà và học thông qua những giáo trình, video có sẵn trên hệ thống giúp cho đơn vị đào tạo tiết kiệm được rất nhiều chi phí đào tạo về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên,… từ đó học phí cũng sẽ giảm đáng kể cho học viên theo học hình thức này. Ngoài ra, không thể không nhắc đến việc tiết kiệm được thời gian và chi phí học viên di chuyển đến lớp. 1-2 ngày có thể không đáng nhắc tới nhưng trong nhiều năm sẽ là một con số đáng kể.

3. Chương trình học chuẩn và đội ngũ giảng viên giỏi.

Hầu hết các trường đào tạo đại học trực tuyến sẽ sử dụng giáo trình của hệ chính quy trong giảng dạy. Do đó, khối lượng kiến thức mà học viên nhận được không hề thua kém so với hệ chính quy. Bên cạnh đó, giáo trình có thể được sử dụng nhiều lần và truyền đạt thông qua hệ thống e-learning nên giảng viên sẽ là những giảng viên tốt nhất, dày dặn kinh nghiệm nhất.

4. Văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, tương đương bằng chính quy

Theo thông tư của Bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, văn bằng giáo dục đại học sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy hoặc vừa làm vừa học; học từ xa hay tự học có hướng dẫn như trước đây. Có thể thấy, giáo dục đại học đã không còn phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo, bằng đại học dù được đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông đều có giá trị ngang nhau.

Quy định mới sẽ tạo điều kiện cho sinh viên theo học các hình thức đào tạo khác nhau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận văn bằng, tuyển dụng lao động, có thể học lên bậc cao học, đi du học, xét bậc lương,…

bằng tốt nghiệp đại học trực tuyến

5. Phù hợp với nhiều đối tượng, mục đích học khác nhau.

Các chương trình học của đại học trực tuyến sẽ phù hợp với trình độ học vấn của mỗi học viên khác nhau:

  • Tốt nghiệp THPT: Tương đương văn bằng 1
  • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng: Tương đương liên thông
  • Tốt nghiệp đại học trở lên: Tương đương văn bằng 2.

Trên đây là những lợi ích của đại học trực tuyến. Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người có thể hiểu được những ưu điểm và giá trị mà đại học trực tuyến mang lại.

Các thắc mắc và yêu cầu tư vấn, học viên liên hệ Hotline: 1900 8011

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *