Nên học liên thông đại học điều dưỡng ở đâu?

Liên thông Đại học Điều Dưỡng đang là yêu cầu cấp thiết của Điều dưỡng viên Trung cấp, Cao đẳng nhằm nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng nguồn nhân lực của ngành Điều dưỡng.

Tại sao nên học liên thông Đại học ngành Điều dưỡng?

Đối với bất kỳ vị trí công việc nào, việc nâng cao trình độ bản thân bằng hình thức học tập đang thực sự rất cần thiết, với các cơ sở y tế cũng không ngoại lệ nhất là người điều dưỡng tốt nghiệp hệ Trung cấp. Việc học liên thông Điều dưỡng sẽ giúp học học có sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai ổn định hơn.

nen-hoc-lien-thong-dai-hoc-dieu-duong-o-dau
Điều dưỡng viên là người nâng giấc, chăm bón cho người bệnh, chúng tôi luôn có mặt khi bệnh nhân cần, lúc bệnh nhân đau đớn, mệt mỏi

Theo lộ trình chuẩn hóa nguồn nhân lực cho ngành Y tế từ ngày 1/1/2021, để trở thành viên chức Điều dưỡng viên, hộ sinh hay kỹ thuật viên người dự tuyển phải có trình độ tối thiểu là Cao đẳng trở lên, đây là những thông tin Bộ Y tế đưa ra tại Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế và kế hoạch tinh giản biên chế tổ chức ngày 2/3/2016.

Điều này đồng nghĩa với việc những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp ngành điều dưỡng hệ trung cấp hiện nay, thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Đại học Điều dưỡng là điều vô cùng cần thiết, cũng có thể nói là “điều kiện bắt buộc”.

Thời gian học liên thông đại học điều dưỡng tại các trường hiện nay đã bố trí phù hợp để người bận việc trong giờ hành chính vẫn có thể tham gia học. Quy chế học liên thông được nới lỏng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học. Đó là lý do vì sao những năm gần đây học viên đăng ký học liên thông Đại học Điều dưỡng với số lượng lớn.

nen-hoc-lien-thong-dai-hoc-dieu-duong-o-dau
Số lượng điều dưỡng viên chiếm đến 2/3 tổng số nhân lực trong hệ thống ngành y tế, chính vì vậy đây là một vị trí rất quan trọng và cần thiết

Tiêu chuẩn liên thông lên Đại học điều dưỡng

Từ năm 2018, quy chế tuyển sinh Liên thông Đại học Điều dưỡng đã được nới lỏng hơn, thí sinh không cần phải chờ đợi như trước kia, những thí sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa đủ 36 tháng vẫn được phép Liên thông Đại học Điều dưỡng.

Liên thông từ trình độ cao đẳng lên đại học được áp dụng đối với những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh chính quy hay gây mê hồi sức.

Đối với những thí sinh thi tuyển Liên thông Đại học Điều dưỡng đã có chứng chỉ hành nghề khi thi đầu vào phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Điều này đồng nghĩa với việc những thí sinh khi thi tuyển nếu chỉ có 1 trong 3 môn đạt dưới điểm trung bình cũng sẽ bị đánh giá trượt và phải chờ đợt thi tuyển tiếp theo.

Thời gian học Liên thông Đại học Điều dưỡng

Nếu bạn Liên thông Đại học Điều dưỡng từ trung cấp thường thời gian đào tạo từ 2,5 -3 năm, tùy thuộc thêm trước đây bạn học trung cấp chuyên ngành gì.

Tương tự như vậy, Liên thông Đại học Điều dưỡng từ cao đẳng cũng phụ thuộc vào việc bạn liên thông từ chuyên ngành nào, nhưng thời hạn đào tạo ngắn hơn, dao động từ 1,5 – 2 năm.

nen-hoc-lien-thong-dai-hoc-dieu-duong-o-dau
Cơ hội việc làm ở các vị trí điều dưỡng viên tại bệnh viện hay trung tâm y tế là rất lớn dành cho các sinh viên điều dưỡng sau khi ra trường là rất lớn.

Liên thông đại học điều dưỡng ở đâu?

Có rất nhiều đơn vị đào tạo liên thông điều dưỡng và mỗi đơn vị đều có những lợi thế đào tạo riêng. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường để học liên thông điều dưỡng cần xem xét các yếu tố sau:

– Địa điểm học:

Trong mỗi khu vực sẽ có những đơn vị đào tạo chất lượng, bạn nên lựa chọn đơn vị có địa điểm học gần với mình nhất để việc đi học thuận tiện nhất.

– Mức học phí:

Mỗi trường đều có mức học phí khác nhau và khả năng chi trả cho khóa học của mỗi học viên cũng khác nhau. Vì vậy, cần nắm được học phí của trường đào tạo để có lựa chọn phù hợp.

– Hình thức tuyển sinh của trường:

Các trường sẽ có 2 hình thức tuyển sinh là xét tuyển và thi tuyển. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tham gia các lớp ôn tập và đáp ứng đủ các tiêu chí xét tuyển thì bạn nên lựa chọn những trường có áp dụng hình thức xét tuyển và ngược lại.

– Thời gian học, hình thức đào tạo:

Nếu bạn đã đi làm thì hình thức phù hợp với bạn là VLVH, bạn có thể cân đối giữa công việc ngoài giờ hành chính của mình với các khung giờ đào tạo của mỗi trường để có lựa chọn phù hợp. Nếu bạn có thể học vào giờ hành chính thì có thể cân nhắc thêm hình thức học chính quy.

Trường trung cấp Mai Linh hiện đang liên kết với nhiều trường đại học công lập và tư thục trong khu vực TPHCM và Đồng Nai. Để biết thêm thông tin tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng bạn có thể liên hệ:

Tại TP.HCM: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12 – ĐT: 0939 199 789

Tại Đồng Nai

– 39 đường 30/4, P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa – ĐT: 0333 199 789

– F1 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa – ĐT: 0834 199 789

Tổng đài tư vấn: 1900 8011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *