Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Nếu bạn đam mê kinh doanh và có khả năng quản lý thì ngành quản trị kinh doanh là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Tuy nhiên, một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc là một sinh viên mới ra trường thì làm sao quản lý? Vậy thì học quản trị ra trường sẽ làm gì?

Để giải đáp được câu hỏi này, chúng ta cần nắm từng bước những thông tin sau:

Ngành quản trị kinh doanh được học những gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành rộng lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong hoạt động kinh doanh của một tổ chức và doanh nghiệp.

Vì vậy, học ngành Quản trị kinh doanh sẽ được học tập hợp kiến thức của rất nhiều ngành nghề liên quan bao gồm: tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing,…

Tương ứng với mỗi lĩnh vực, sinh vên sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về: Quản trị kinh doanh tổng hợp (quản trị doanh nghiệp), Quản trị Marketing (hoạt động truyền thông), Quản trị tài chính, Quản trị nhân lực,…

Song song với các khối kiến thức về chuyên ngành kinh tế và quản trị, bạn cũng sẽ được học về tư duy hệ thống và củng cố kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng đàm phán-thương lượng, kỹ năng thuyết trình,…

hoc-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-gi

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Đúng như nhiều bạn thắc mắc, toàn học những kiến thức về quản lý, quản trị nhưng một sinh viên mới ra trường làm sao có được cơ hội việc làm về quản lý, nếu có thì làm sao quản lý tốt được, mà việc quản lý phải có khởi điểm và trải qua quá trình tích lũy, đúc kết từ các vị trí nhân viên, chuyên viên.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể khởi điểm công việc tại các vị trí:

– Nhân viên kinh doanh, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên marketing, nhân viên nghiên cứu-phát triển thị trường,…

– Thư ký, trợ lý của các cấp quản lý,…

Và từ những vị trí khởi điểm có thể thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng phòng và các vị trí quản lý cấp cao.

hoc-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-gi

Học ngành quản trị kinh doanh cần có những tố chất gì?

– Có đam mê về kinh doanh. Dù bạn lựa chọn các chuyên ngành về quản trị nhân lực, quản trị tài chính,… thì bạn vẫn phải có đam mê về kinh doanh mới có thể làm tốt được.

– Tính quyết đoán. Không chỉ giúp vạch được mục tiêu, kế hoạch kinh doanh rõ ràng, phong cách lãnh đạo quyết đoán còn khiến cấp quản lý được đánh giá cao hơn về sự nhạy bén và tinh thần chính trực.

– Biết lắng nghe. Quyết đoán là cần thiết nhưng phải quyết đoán một cách độc đoán, bảo thủ mà trước hết phải biết lắng nghe và phân tích đúng đắn.

– Kiên trì, chịu áp lực. Khi càng trở thành cấp quản lý cao hơn thì phạm vi quản lý càng rộng, nhiệm vụ càng khó khăn và áp lực cũng càng lớn. Bạn phải luôn giữ vững được tinh thần mới có thể hoàn thành tốt công việc.

Trường trung cấp Mai Linh hiện đang liên kết với nhiều trường đại học công lập và tư thục tuyển sinh và đào tạo ngành quản trị kinh doanh  hệ VLVH và đại học trực tuyến. Để biết thêm thông tin tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng bạn có thể liên hệ:

Tại TP.HCM: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12 – ĐT: 0939 199 789

Tại Đồng Nai

– 39 đường 30/4, P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa – ĐT: 0333 199 789

– F1 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa – ĐT: 0834 199 789

Tổng đài tư vấn: 1900 8011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH TRUNG CẤP
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẠI HỌC TỪ XA      ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG