Hợp tác chiến lược giữa MLC và Global Home

Sáng nay, 11/05/2020 tại trụ sở Công ty Global Home, Trường Trung cấp Mai Linh (MLC), trong chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh – sinh viên với chủ đề “Chọn trường & lập nghiệp” đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Trung cấp Mai Linh và Công ty Cổ phần Quản Lý Nhà Toàn Cầu (Global Home) – một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam Quản lý vận hành tòa nhà trên toàn quốc.

Trong năm 2019, Chủ Tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Global Home là ông Nguyễn Duy Thành đã hoàn thành bộ sách “Quy Trình Quản Lý Tòa Nhà Chuyên Nghiệp” đây là quyển sách rất hữu ích bao gồm nhiều chi tiết phù hợp với điều kiện quản lý vận hành tòa nhà tại Việt Nam hiện nay và áp dụng vào kế hoạch hợp tác cùng Trường Trung cấp Mai Linh thực hiện kế hoạch đào tạo chương trình trung cấp “Kỹ thuật quản lý vận hành tòa nhà”.

Từ những thành công và năng lực trên, chúng tôi tự tin sẽ mang đến giá trị thiết thực cho nhiều học sinh – sinh viên khi “chọn trường & lập nghiệp” tại trường Mai Linh.

MLC với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế của TP.HCM và các vùng trọng điểm phía Nam cũng như trong cả nước.

Xác định giáo dục là nền tảng phát triển, “Đào tạo gắn với doanh nghiệp và giải quyết việc làm”, ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã tăng cường trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo giảng dạy và học tập tốt nhất. Đội ngũ giảng viên là những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân, Doanh Nhân giàu kinh nghiệm thực tế, nhiệt huyết và tận tâm truyền đạt kiến thức cho học sinh – sinh viên.

Cùng với các ngành đào tạo chính quy như: Điều dưỡng, Sư phạm mầm non, Quản lý và Kinh doanh Khách sạn, Kế toán doanh nghiệp, Thư ký Văn phòng – Văn thư lưu trữ, Bảo trì và sửa chữa ô tô, Điện Công nghiệp & Dân dụng, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế đồ họa, Tin học ứng dụng, Tin học viễn thông ứng dụng, Hướng dẫn viên du lịch…

Hợp tác chiến lược giữa Trường Trung cấp Mai Linh với  – Công ty Quản lý Global Home 2

      Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa Trường Trung cấp Mai Linh và Công ty Quản lý Global Home

Trong chương trình hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa nhà trường và Công ty Quản lý Global home với mục tiêu của nhà trường là “đào tạo gắn với việc làm”. Hai bên đã thống nhất Đào tạo chuyên ngành ”Kỹ thuật quản lý và vận hành tòa nhà”, đây là một trong những ngành nghề được các công ty Bất động sản rất quan tâm và đặc biệt là các công ty quản lý tòa nhà tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Nhằm tạo mọi điều kiện cho sinh viên chọn đúng trường và lập nghiệp đúng ngành đào tạo, nhà trường đã xây dựng các phương án hợp tác mang tính thực tế phù hợp với nhu cầu với các doanh nghiệp hiện nay, cụ thể như: Các chuyên ngành của Trường Trung cấp Mai Linh đào tạo sẽ được Công ty Global Home kết nối với các dự án với các ngành nghề thuộc hệ thống của Công ty Global Home trên toàn quốc nhằm giúp cho sinh viên ra trường có cơ hội việc làm tại địa phương đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Giữa hai bên đã đi đến thống nhất: Tạo môi trường làm việc cho sinh viên tại các dự án thuộc hệ thống của Tổng Công ty Global Home và các công ty thành viên trên toàn quốc; tiếp nhận sinh viên thực tập và sinh viên ra trường làm việc tại các dự án của công ty; Tổ chức các buổi tọa đàm về hướng nghiệp và các kỹ năng làm việc của sinh viên; Cung cấp các chuyên gia, các doanh nhân giao lưu với sinh viên; Phối hợp tổ chức đào tạo và cung ứng nguồn lao động cho thị trường lao động; Hai bên đồng ý hợp tác trao đổi giảng viên, học viên, nghiên cứu khoa học, sản xuất, việc làm,…

Hợp tác chiến lược giữa Trường Trung cấp Mai Linh với  – Công ty Quản lý Global Home 3
Ông Nguyễn Duy Thành – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Công ty Global Home tặng sách cho ông Bùi Công Trình, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh – Trường Trung cấp  Mai Linh.

Mục tiêu của công ty là hợp tác đào tạo cán bộ kỹ thuật từ học kì cuối cùng. Khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể tiếp cận ngay với công việc. Trong học kì cuối, sinh viên có thể đến thực hành, thực tập tại công ty vừa hợp tác, vừa làm việc, vừa được trả lương, để các bạn sinh viên có động lực phát triển.

Điều này khắc phục được tình trạng sinh viên khi tốt nghiệp chưa thể làm việc được ngay, mà cần đến một năm hoặc dài hơn làm quen công việc. Đồng thời doanh nghiệp cũng hạn chế được tình trạng sau một năm học việc tình trạng nhảy việc khá cao như hiện nay, gây bất ổn cho chiến lược hoạt động của công ty.

Hàng năm, nhu cầu tuyển dụng của Công ty Global Home rất lớn. Dự báo 10 năm tiếp theo nhu cầu việc làm đối với vận hành, khai thác nhà cao tầng còn lớn hơn nữa, có thể lên đến hàng trăm nhân lực có trình độ mỗi năm. Đặc biệt là ngành “Kỹ thuật quản lý và vận hành tòa nhà”.

Với những Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xây dựng và Quản lý tòa nhà của Trường Trung cấp Mai Linh, cùng với đó những cán bộ kỹ thuật có trình độ, nếu đáp ứng được yêu cầu của Công ty Global Home, sinh viên sau khi ra trường khi làm việc tại Công ty Global Home theo từng mức độ có thể nhận đãi ngộ thu nhập cao và được tạo điều kiện làm việc tại các dự án gần nhà của sinh viên trên toàn quốc.

Hợp tác chiến lược giữa Trường Trung cấp Mai Linh với  – Công ty Quản lý Global Home 4
Ông Nguyễn Duy Thành (trái) – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Công ty Global Home bắt tay chúc mừng ông PGS.TS Trần Mặc Khách (phải) – Chủ tịch HĐQT/ Hiệu trưởng trường Trung cấp Mai Linh

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp là một chủ trương có tính chiến lược của Trường Trung cấp Mai Linh. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận nhanh với nguồn nhân lực, để định hướng đào tạo. Từ đó giúp cho người lao động tiếp cận ngay với công việc. Đồng thời, Nhà trường cũng nhanh chóng tìm được đầu ra cho sinh viên, tạo động lực để sinh viên học tập đạt kết quả tốt.

Công ty Global Home là một công ty lớn có nhiều năng lực phát triển trong hiện tại và trong tương lai, có khả năng tiếp nhận sinh viên của nhiều ngành học của Trường Trung cấp Mai Linh đang đào tạo như: Kỹ thuật quản lý và vận hành tòa nhà, Cơ khí, Kỹ thuật điện, Kế toán, Thư ký văn phòng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng,…. chúng ta tin tưởng vào sự hợp tác lâu dài với một đối tác có uy tín, có tiềm lực, có kinh nghiệm và một đội ngũ lãnh đạo có tâm, có tầm như Công ty Quản lý Global Home.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *