Ngành Sư phạm tiểu học và lộ trình nâng chuẩn giáo viên tiểu học

Giáo dục Tiểu học có thể nói là nơi hình thành cho trẻ những phẩm chất, ý thức và cả kiến thức cho trẻ phát triển. Vì vậy, giáo dục tiểu học ngày càng được đặc biệt chú trọng.

giáo dục tiểu học

Đến năm học 2021-2022, trong số 59.000 giáo viên thiếu thì có đến 49.000 là chỉ tiêu của mầm non và tiểu học, chiếm tới 83%. Và đây là lý do mà sinh viên ngành này có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lộ trình nâng cấp chuẩn Giáo viên tiểu học

Theo luật giáo dục năm 2019, kể từ ngày 01/7/2020, giáo viên mầm non phải có bằng cao đẳng sư phạm; giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông phải có bằng cử nhân sư phạm trở lên. Trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Tuy nhiên, đối với những giáo viên mầm non hiện đang có trình độ Trung cấp sư phạm, giáo viên tiểu học, trung học có trình độ Trung cấp sư phạm, Cao đẳng hoặc chưa đạt trình độ Đại học còn thời gian công tác từ 1 đến 5 năm thì thay vì phải học liên thông để nâng chuẩn theo quy định, họ sẽ chỉ phải tham gia các khóa bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao năng lực dạy học theo quy định mới. Việc học liên thông để nâng chuẩn trình độ sẽ áp dụng đối với những giáo viên chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo là đại học còn thời gian công tác trên 5 năm.

Như vậy, mặc dù việc học liên thông ngành giáo dục tiểu học là chưa hoàn toàn bắt buộc nhưng cũng cho thấy việc công tác trong ngành giáo dục phải không ngừng học tập, nâng cao kiến thức để đáp ứng yêu cầu của nhà nước cũng như nhu cầu của xã hội.

giáo dục tiểu học

TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LINH

TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC NĂM 2020

I. HỆ ĐÀO TẠO

– Đại học liên thông

II. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:

Hình thức tuyển sinh liên thông đại học ngành giáo dục tiểu học là XÉT TUYỂN, nhằm giảm áp lực thi cử.

III. ĐỐI TƯỢNG VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

1. Trung cấp liên thông lên Đại học: Học 2.5 năm
2. Cao đẳng liên thông lên Đại học: Học 1.5 năm

Xem chi tiết: Tuyển sinh đại học liên thông

Tổng đài tư vấn 1900 8011

Website: https://www.mlc.edu.vn
Email: tuyensinh@mlc.edu.vn

2 những suy nghĩ trên “Ngành Sư phạm tiểu học và lộ trình nâng chuẩn giáo viên tiểu học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *