Tìm hiểu về thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện

nganh-thiet-ke-do-hoa

Với thị trường truyền thông phát triển vượt bậc như hiện nay, số lượng bạn trẻ theo học ngành này được nhận định tăng trong vài năm trở lại đây. Mức lương trung bình của một nhân viên làm việc trong ngành thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện là 8-10 triệu đồng/tháng và thậm chí nhiều hơn thế nữa.

tim-hieu-ve-thiet-ke-do-hoa-va-truyen-thong-da-phuong-tien
Có rất nhiều công việc và cơ hội cho bạn, một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay: Thiết kế đồ họa – mỹ thuật & Truyền thông đa phương tiện trở thành một ngành nghề được nhiều người quan tâm.

Ngay từ khi còn là sinh viên trong các trường đại học nhiều sinh viên đã có khả năng nhận thiết kế thêm tại nhà với mức thù lao hậu hĩnh, nhờ đó tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm có ích cho tương lai.
Thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện là ngành khá đặc biệt, số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm khá đông, tuy nhiên vấn đề tuyển dụng của các danh nghiệp vẫn đặt ở trạng thái “ khát “ nhân lực. Một phần nhu cầu nhân lựa quá lớn và đặc thù nghề đòi hỏi người làm phải thật sự yêu nghề, có thẩm mỹ và sáng tạo cao. Nên việc đào tạo thành thạo các công cụ cũng chưa chắc đã đưa bạn trở thành một nhà thiết kế truyền thông đa phương tiện giỏi.
Ngành Thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện là gì:

Hiểu một các đơn giản, ngành thiết kế đồ họa và truyền thông đa hương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực truyền thông , giải trí, y học, giao dục… và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống.
Truyền thông: quảng cáo, truyền hình, bản tin,…,
Giải trí : game, điện ảnh, hoạt hình
Y học: mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa
Giáo dục: hướng nghiệp, minh họa trực quan…

tim-hieu-ve-thiet-ke-do-hoa-va-truyen-thong-da-phuong-tien
Chương trình học thiết kế đồ họa sẽ trang bị cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp, được cung cấp một kiến thức sâu rộng về vai trò của nhà thiết kế

SINH VIÊN THEO HỌC NGHỀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA VÀ TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN SẼ ĐƯỢC ĐÀO TẠO:

Kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin,
Kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử
Sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.
Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện, sinh viên có thể đảm nhận ngay các vai trò:

Sản xuất quảng cáo và truyền thông;
Sản xuất âm thanh/video và hậu kỳ;
Quản lý truyền thông kỹ thuật số;
Phim và truyền hình;
Thiết kế web và kiến trúc thông tin;
Phát triển trò chơi tương tác;
Thiết kế hình ảnh động và hiệu ứng đặc biệt;
Phát triển phần mềm (giao diện và thiết kế tương tác);
Mô hình 3D và hoạt hình;
Thiết kế sự kiện/sân khấu.

tim-hieu-ve-thiet-ke-do-hoa-va-truyen-thong-da-phuong-tien
Học thiết kế sẽ giúp sinh viên vận dụng khả năng sáng tạo và ý tưởng đột phá để biến giấc mơ thành hiện thực

HỆ THỐNG PHẦM MỀM ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG NGÀNH THIẾT KẾ TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN:

Để trở thành một nhà thiết kế truyền thông đa phương tiện thì bạn phải thành thạo trong việc lựa chọn và sử dụng những phần mềm hỗ trợ nó như Motion Graphic.
Không chỉ dừng lại ở việc vẽ trên máy trong một không gian nghệ thuật phẳng 2 chiều, thông qua các phần mềm đồ họa ứng dụng như CorelDRAW, Photoshop, Illustrator… thì thiết kế truyền thông đa phương tiện cho phép sinh viên sáng tạo trên thế giới 3 chiều bằng việc tạo ra những giao diện, hợp nhất những khả năng lập trình để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sống động như: Thiết kế phim hoạt hình công nghệ 3D; – Sản xuất phim và thiết kế web cùng các ứng dụng tương tác khác… ( Truyền thông đa phương tiện: Ngành thời thượng cho giới trẻ năng động )

tim-hieu-ve-thiet-ke-do-hoa-va-truyen-thong-da-phuong-tien
Nếu như các bạn yêu thích thiết kế truyền thông đa phương tiện, truyện tranh, website, hoạt hình, chụp ảnh, nghệ thuật và những công nghệ mới thì thiết kế chính là lựa chọn chính xác

Nhu cầu tuyển dụng ngành thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện

Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button