Tri ân 39 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)

Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11) hàng năm vẫn luôn là dịp để tất cả chúng ta tri ân thầy cô đã và đang dạy dỗ chúng ta nên người. Và 20/11 năm nay thật đáng nhớ và đáng trân trọng khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng các thầy cô vẫn nhận được những món quà, những lời chúc ý nghĩa trong ngày vui của mình.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam và truyền thống “Tôn sư trọng đạo”

20/11 chính là ngày Nhà giáo Việt Nam (tên đầy đủ là Ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam). Đây là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm để tri ân các thầy cô và những người hoạt động trong ngành giáo dục.

Ngày 20/11 sớm đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm nghề giáo truyền thống của Việt Nam. Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam.

Ngày 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến thầy cô.

20/11/2021 – Ngày Nhà Giáo Việt Nam đặc biệt

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, học trò không tri ân thầy cô theo cách truyền thống. Thầy trò không có điều kiện gặp gỡ nhau trực tiếp, không được bên nhau và dành những tình cảm thân thương trực tiếp.

Nhiều trường học trong cả nước không tọa đàm kỷ niệm, không hoa chúc mừng, không có những buổi tiệc nho nhỏ để ngồi cùng nhau trong ngày dành riêng cho mình…. Có lẽ, 20/11 năm nay là ngày Nhà giáo Việt Nam đặc biệt nhất đối với tất cả các giáo viên trong cả nước.

Trường trung cấp Mai Linh cũng không ngoại lệ. Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo chính tại Tp. Hồ chí Minh và Đồng Nai nhưng giáo viên cũng không thể tập trung đông và ngồi cùng nhau trong ngày dành riêng cho mình, thay vào đó Ban giám hiệu và Công đoàn trường đã thay mặt nhà trường tri ân quý thầy cô trong buổi lễ tri ân, không hoành tráng như mọi năm nhưng vẫn nhập tràn niềm vui và ý nghĩa.

Thay mặt nhà trường, thay mặt các học sinh-sinh viên và toàn thể người dân Việt Nam, kính chúc Quý Thầy Cô dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp “trồng người”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH TRUNG CẤP
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẠI HỌC TỪ XA      ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG