TRUNG CẤP MAI LINH – Trường trung cấp đầu tiên đào tạo E-learning công nghệ 4.0

Trường Trung cấp Mai Linh với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự phát triển vững mạnh của các tổ chức doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển Kinh tế – Xã hội và nguồn nhân lực trong cả nước. Sinh viên được thực tập ngay tại các tổ chức doanh nghiệp trên các thiết bị đang kinh doanh, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, trong quá trình đào tạo nhà trường chú trọng rèn luyện kỹ năng phát triển toàn diện cá nhân để sinh viên vững vàng hòa nhập cộng đồng sau khi tốt nghiệp.
Với những bước tiến mạnh mẽ về khoa học công nghệ của cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), cách mạng trí tuệ, nền kinh tế tri thức… Với nền kinh tế tri thức thì gắn liền với xây dựng xã hội học tập – Đào tạo học tập suốt đời. Trong đó các ngành: Tin học ứng dụng, Quản lý và Kinh doanh Khách sạn, Kế toán doanh nghiệp được các doanh nghiệp săn đón nhiều nhất, đây không chỉ là các ngành có công việc ổn định mà còn cho thu nhập cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài hoặc tự tạo việc làm. Hầu như bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nhân lực ở các lĩnh vực này.
Học tập trực tuyến (e-learning) mang nhiều ưu điểm vượt trội trong đào tạo đã làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học do khả năng cá nhân hóa cũng như đáp ứng hiệu quả các hoạt động học tập của người học. Học tập trực tuyến và xây dựng môi trường học tập trực tuyến hiện đang được quan tâm chú ý và đưa vào triển khai trong nhiều trường đại học ở Việt Nam với phạm vi, mức độ khác nhau.
Không phải chỉ đến mùa dịch nhiều trường mới nghĩ đến đào tạo trực tuyến. Trong thời đại 4.0, học trực tuyến đang ngày càng khẳng định nhiều ưu điểm vượt trội, năm 2020 trường Trung cấp Mai Linh cũng đã “Khánh thành cổng Thông tin đào tạo Elearning” cổng này đã đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2019 là Trường Trung cấp đầu tiên đào tạo Elearning công nghệ 4.0. Mở ra cơ hội cho mọi người học bất kỳ lúc nào, học trên Smartphone, PC, Laptop. Bước đầu nhà trường đã đưa vào 3 ngành Tin học ứng dụng, Quản lý và Kinh doanh Khách sạn, Kế toán doanh nghiệp và tiếp tục đưa tất cả các ngành còn lại vào tiếp để đào tạo trực tuyến
Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc xây dựng môi trường học tập trực tuyến hiện đại, xây dựng các nội dung giảng dạy trực tuyến được phát triển theo hướng ngày càng tiếp cận gần hơn với người học. Người học có thể khai thác nội dung học tập trực tuyến từ thiết bị máy tính, điện thoại, vô tuyến … chỉ cần 30 phút học online mỗi ngày được nghe giảng viên, và cũng có tương tác. Tương tác ở chỗ học viên nghe xong thì phải trả lời các bài tập hoặc giải quyết các tình huống để hệ thống ghi lại. Lúc ấy là người giáo viên không có mặt nhưng hệ thống ghi nhận tất cả những gì sinh viên làm được, chứ không phải lên lớp nữa. Môi trường này giúp cho chúng ta một việc đang muốn hướng tới đó là cá nhân hóa cho mọi hoạt động của con người trong môi trường hiện đại, tiết kiệm chi phí lên đến 60% và giảm đến 40% thời gian so với học truyền thống…
Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã làm cuộc cách mạng trong việc cá nhân hóa ước mơ học tập của người Việt Nam. Họ có thể tiếp xúc, tham gia học tập với bất cứ các giảng viên là Tiến sĩ, Giáo sư đầu ngành trong bất cứ lĩnh vực nào… đó chính là việc huy động xã hội hóa nguồn lực trí tuệ của xã hội tham gia vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động cho xã hội.
Với môi trường phủ sóng 4G, 5G cùng với đó với sự ra đời của các thiết bị di động hiện đại sẽ làm giản tiện hơn nữa việc học trực tuyến và sẽ làm tăng số lượng người học lên nữa. Cùng với công nghệ, chưa bao giờ việc học dễ dàng như hiện nay và mang lại cho người Việt Nam có cơ hội tiếp cận, học tập để đổi mới tư duy làm việc, đổi mới nơi làm việc, giúp chúng ta xây dựng và bảo vệ được đất nước.
Với 2 địa điểm đào tạo chính tại các thành phố lớn như Thành Phố Hồ Chí Minh: Số 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12. TP.HCM và phân hiệu Đồng Nai: Số 39 Đường 30/4, P. Trung Dũng, Biên Hòa, Đồng Nai rất thuận tiện cho học viên ở các tỉnh trong giao dịch cũng như mỗi lần tập trung về thi kết thúc học kỳ. Là một trong những trường trung cấp tại Việt Nam đầu tiên tiên phong trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo Elearning với cam kết không ngừng cải tiến mọi hoạt động, cung cấp chương trình học trực tuyến hiện đại, trường Trung cấp Mai Linh luôn cập nhật xu hướng giáo dục mới giúp Học sinh – Sinh Viên tiếp cận với phương pháp học tiên tiến và đạt được thành công trong học tập và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH TRUNG CẤP
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẠI HỌC TỪ XA      ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG