TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LINH – ĐÀO TẠO GẮN VỚI DOANH NGHIỆP VÀ GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM

Trường Trung Cấp Mai Linh được thành lập năm 2005, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự phát triển kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng trọng điểm phía Nam cũng như trong cả nước. Xác định giáo dục là nền tảng phát triển, “Đào tạo gắn với doanh nghiệp và giải quyết việc làm”, ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã tăng cường trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo giảng dạy và học tập tốt nhất. Đội ngũ giảng viên là những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân, Doanh nhân… giàu kinh nghiệm thực tế, nhiệt huyết và tận tâm truyền đạt kiến thức cho Học sinh – Sinh viên.

“Kỷ niệm 15 năm thành lập trường Trung Cấp Mai Linh 2005 – 2020”

Là một trường đào tạo đa ngành nghề hợp tác đa lĩnh vực đa cấp học, Học sinh – Sinh viên học tại trường có thể học từ Trung cấp cho đến Đại học. Các chuyên ngành của nhà trường đào tạo như: Điều dưỡng, Quản lý và Kinh doanh Khách sạn, Kế toán doanh nghiệp, Thư ký Văn phòng – Văn thư lưu trữ, Bảo trì và sửa chữa ô tô, Điện Công nghiệp & Dân dụng, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế đồ họa, Tin học ứng dụng, Tin học viễn thông ứng dụng, Hướng dẫn viên du lịch, Thương mại điện tử, Tiếng anh thương mại, Quản lý và vận hành tòa nhà, Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp

Với Chương trình 9+” Hướng đi mới lập nghiệp thời 4.0 nhà trường đã triển khai nhiều năm nay, mô hình này giúp tiếp giảm chi phí, thời gian đào tạo nghề; rút ngắn thời gian tiếp cận việc làm của các em; người học được tiếp cận các kỹ năng mềm rất tốt; người học có thể thỏa mãn nhu cầu học liên thông lên trình độ cao hơn khi đã đảm bảo các điều kiện theo các quy định.

Đối với Học sinh – Sinh viên, việc lựa chọn Mô hình 9+ là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực nhiều em để có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định. “Thay vì mất thêm 3 năm theo học THPT, ngay từ khi học xong lớp 9, học sinh học hệ trung cấp tại nhà trường sẽ gia nhập thị trường lao động sớm hơn. Đồng thời, các em vẫn có cơ hội học tiếp lên Cao đẳng và Đại học sau này”.

Giải pháp 9+ của nhà trường đã mở ra một cánh cửa mới cho rất nhiều học sinh có cơ hội học tập và đào tạo nghề ngay từ khi còn rất trẻ, để các em ra trường được làm chính nghề mình học chứ không phải làm trái ngành, trái nghề, bỏ phí thời gian học hành, đào tạo chứ không có nhu cầu theo hướng học hàn lâm (thời gian 3 năm riêng biệt chỉ học văn hóa THPT). Các em được tiếp cận thị trường lao động sớm (18 – 19 tuổi). Điều đó đồng nghĩa các em sớm có thu nhập và ổn định cuộc sống so với tốt nghiệp THPT rồi mới đi học Cao đẳng, Đại học (22 – 23 tuổi) mới tiếp cận thị trường lao động, tăng nguồn nhân lực được đào tạo sớm cho thị trường lao động, giảm bớt lao động phổ thông (không được đào tạo), tăng cơ hội phát triển của người lao động. Đặc biệt, các em đi học nhưng được Nhà nước “hỗ trợ tiền học nghề”.

Rất nhiều Học sinh – Sinh viên học tại trường Trung cấp Mai Linh thành công chỉ xuất phát điểm từ đầu bếp, phụ bếp nhưng họ có thái độ làm việc tốt, luôn chăm chỉ học hỏi nâng cao tay nghề và chịu khó nâng cao chuyên môn và chỉ từ 3 đến 5 năm họ đã lên chức Quản lý trưởng và đã có nhiều người phấn đấu vào vị trí Giám đốc.

Học sinh – Sinh viên khi học tại trường Trung Cấp Mai Linh được thực tập ngay tại các Công ty thành viên của Tập đoàn Mai Linh và các tập đoàn lớn như Vinpearl land, Mường Thanh, các Doanh nghiệp khác …với các thiết bị hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, không những thế trong quá trình đi thực tập các em cũng được các doanh nghiệp trả một ít chi phí trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp. Nhằm tạo mọi điều kiện cho sinh viên chọn đúng trường và lập nghiệp đúng ngành đào tạo, nhà trường đã xây dựng các phương án hợp tác mang tính thực tế phù hợp với nhu cầu với các doanh nghiệp hiện nay, và hiện nay nhà trường kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp trên toàn quốc nhằm giúp cho Sinh viên – Học sinh ra trường có cơ hội việc làm tại địa phương đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Và đặc biệt trong năm 2020 trong chương trình hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa nhà trường và Công ty Quản lý Global home đã ký kết mở ngành đào tạo “Kỹ thuật quản lý và vận hành tòa nhà” đây là một trong những ngành nghề được các công ty Bất động sản rất quan tâm và đặc biệt là các công ty quản lý tòa nhà tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Giữa hai bên đã đi đến thống nhất: Tạo môi trường làm việc cho Học sinh – Sinh viên tại các dự án thuộc hệ thống của Tổng Công ty Global Home và các công ty thành viên trên toàn quốc; tiếp nhận Học sinh – Sinh viên thực tập và Học sinh – Sinh viên ra trường làm việc tại các dự án của công ty.

Lễ ký kết đào tạo giữa trường Trung cấp Mai Linh và Công ty Global Home

Nhà trường xác định mối liên kết giữa Trường – Viện Nghiên Cứu – Doanh nhiệp là một xu thế phổ biến và tất yếu trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Mối liên kết này mang lại những lợi ích thiết thực cho các bên, từ đó tạo ra nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên trong tương lai, nên năm 2020 nhà trường cũng “Ký kết hợp tác đào tạo” giữa Công Ty Cổ Phần Kiểm Định Và Huấn Luyện An Toàn Vệ Sinh Lao Động Thành Phố Hồ Chí Minh (Hositco), Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Khoa học Sức Khỏe Tp.HCM (HSI), Công Ty Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sài Gòn (Sideco) nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác các chương trình đào tạo và các chương trình liên kết giữa Trường – Viện Nghiên Cứu – Doanh nghiệp

“Lễ ký kết hợp tác đào tạo MLC với (Hositco), (HSI), (Sideco)

Việc ký kết hợp tác đào tạo giữa Nhà Trường – Viện Nghiên Cứu – Doanh nghiệp là một chủ trương có tính chiến lược của Trường Trung cấp Mai Linh. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận nhanh với nguồn nhân lực, để định hướng đào tạo. Từ đó giúp cho người lao động tiếp cận ngay với công việc. Đồng thời, Nhà trường cũng nhanh chóng tìm được đầu ra cho sinh viên, tạo động lực để sinh viên học tập đạt kết quả tốt.

Năm 2020 cũng là năm nhà trường Khánh thành cổng Thông tin đào tạo Elearning cổng này đã đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2019 là Trường Trung cấp đầu tiên đào tạo Elearning công nghệ 4.0. Mở ra cơ hội cho mọi người học bất kỳ lúc nào, học trên Smartphone, PC, Laptop, và cũng là năm nhà  trường cũng đầu tư Khách sạn thực hành quy mô 40 phòng đặt tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Tạo môi trường học và thực hành cho Học sinh –  Sinh viên tiếp cận thực tế với cách quản lý nhà hàng khách sạn và lễ tân chuyên nghiệp đảm bảo Học sinh-Sinh viên sẽ được xây dựng nền móng vững chắc để phát triển trong nghề khi đi làm

Trong năm 2020 cũng là năm nhà trường đầu tư thêm chuỗi trung tâm dạy lái xe triển khai tại các thành phố lớn, nhằm giúp cho Sinh viên – Học sinh ra trường có cơ hội việc làm tại địa phương đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Để thỏa mãn nhu cầu và tạo điều kiện cho cho người học muốn liên thông lên trình độ cao hơn tại trường Trung cấp Mai Linh, hiện tại nhà trường hợp tác với các trường Đại học lớn như Đại học Trà Vinh, Đại học mở Hà Nội, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh, Đại học Gia Định, Đại học Công Nghệ Miền Đông…

ThS. Lê Viết Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH TRUNG CẤP
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẠI HỌC TỪ XA      ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG